Những món hải sản Cà Mau hút hồn du khách.
Thiên nhiên ưu ái cho vùng đất cực Nam Tổ quốc nhiều loại hải sản ngon khiến du khách khó quên mỗi khi đến Cà Mau.
Mùa này, ghe biển cập bến thường chở về tôm tít tươi sống to bằng bắp tay để bán vào các nhà hàng tại TP Cà Mau.
Tôm tít 4-5 con/kg bán tại vựa chỉ khoảng 500.000 - 600.000 đồng/kg, vào nhà hàng là 900.000 đồng/kg nhưng vẫn có nhiều người đặt hàng để hấp, khìa nước dừa hoặc nướng.
Món tôm tít nướng. Ảnh: H.Giang
Cua gạch Cà Mau loại 2 con/kg giá 350.000 đồng/kg. Trong khi đó giá cua thịt chỉ dao động từ 220.000 - 250.000 đồng/kg.
Cua hấp bia.
Ghẹ Cà Mau giá 300.000 - 400.000 đồng/kg.
Ghẹ hấp bia.
Ghẹ rang muối.
Cá nhám thường được người đi biển gọi là "cá mập con", giá 320.000 đồng/kg.
Mùa này, ghe biển cập bến thường chở về tôm tít tươi sống to bằng bắp tay để bán vào các nhà hàng tại TP Cà Mau.
|
Tôm tít 4-5 con/kg bán tại vựa chỉ khoảng 500.000 - 600.000 đồng/kg, vào nhà hàng là 900.000 đồng/kg nhưng vẫn có nhiều người đặt hàng để hấp, khìa nước dừa hoặc nướng.
|
Món tôm tít nướng. Ảnh: H.Giang
|
Cua gạch Cà Mau loại 2 con/kg giá 350.000 đồng/kg. Trong khi đó giá cua thịt chỉ dao động từ 220.000 - 250.000 đồng/kg.
|
Cua hấp bia.
|
Ghẹ Cà Mau giá 300.000 - 400.000 đồng/kg.
|
Ghẹ hấp bia.
|
Ghẹ rang muối.
|
Cá nhám thường được người đi biển gọi là "cá mập con", giá 320.000 đồng/kg.
|
Cá nhám hấp hành gói rau cải ăn rất ngon, ngọt.
Không chỉ cá nhám mà cá đuối cũng được người sành ăn lấy gan dầm với nước mắm để chấm.
Bạch tuộc tươi sống có thân to bằng ngón chân cái giá 350.000 đồng/kg tại nhà hàng. Các vựa ven cửa biển bán 250.000 đồng/kg.
Nồi nước dừa đun sôi với củ hành và gừng dùng để luộc bạch tuộc tươi sống. Đây được coi là một trong những món ăn không biết ngán.
Cá cóc và bống mú nấu măng chua hoặc nướng muối ớt, được coi là "mồi nhắm" lý tưởng của dân nhậu.
Cá bống mú hấp hành.
Một loại cá khác cũng được nướng muối ớt là cá lăn, ăn kèm rau sống rất thơm ngon.
Hàu Cà Mau được bán tại vựa với giá 20.000 - 30.000 đồng/kg, nhưng nhà hàng bán đến 20.000 đồng/con.
Nhà hàng thường phục vụ khách món cháo hàu, hàu nướng mỡ hành, phô mai.
Ốc móng tay loại 6-7 con/kg giá 300.000 đồng.
Ốc móng tay vỏ mỏng, thịt ngọt như hàu được nấu cháo, nướng hoặc xào mỡ tỏi khiến du khách đến Cà Mau "quên đường về".
(Theo Zing)
Cá nhám hấp hành gói rau cải ăn rất ngon, ngọt.
|
Không chỉ cá nhám mà cá đuối cũng được người sành ăn lấy gan dầm với nước mắm để chấm.
|
Bạch tuộc tươi sống có thân to bằng ngón chân cái giá 350.000 đồng/kg tại nhà hàng. Các vựa ven cửa biển bán 250.000 đồng/kg.
|
Nồi nước dừa đun sôi với củ hành và gừng dùng để luộc bạch tuộc tươi sống. Đây được coi là một trong những món ăn không biết ngán.
|
Cá cóc và bống mú nấu măng chua hoặc nướng muối ớt, được coi là "mồi nhắm" lý tưởng của dân nhậu.
|
Cá bống mú hấp hành.
|
Một loại cá khác cũng được nướng muối ớt là cá lăn, ăn kèm rau sống rất thơm ngon.
|
Hàu Cà Mau được bán tại vựa với giá 20.000 - 30.000 đồng/kg, nhưng nhà hàng bán đến 20.000 đồng/con.
|
Nhà hàng thường phục vụ khách món cháo hàu, hàu nướng mỡ hành, phô mai.
|
Ốc móng tay loại 6-7 con/kg giá 300.000 đồng.
|
Ốc móng tay vỏ mỏng, thịt ngọt như hàu được nấu cháo, nướng hoặc xào mỡ tỏi khiến du khách đến Cà Mau "quên đường về".
|
COMMENTS